United People – Unique Solutions

Ghe chúng tôi thả neo tại rạng Hòn Khô, trời nồm nên màu nước biển hơi ngà. Sóng lớn làm chiếc ghe lắc lư tợn khiến bụng tôi cồn cào khó chịu nhưng nó chẳng thấm gì so với nỗi đam mê, tôi vội vã ra cần, buộc thẻo câu đã chuẩn bị sẵn, móc vội con tôm lột rồi buông câu. Cục chì 50gram kéo cước chạy ro ro khỏi máy câu, đến khi nghe “sựt” một tiếng và cước ngừng tuôn ra, tôi quay máy lên 2 vòng để cho con mồi lơ lửng cách đáy chừng nửa mét. Đang quay sang hỗ trợ anh em mới thì nghe rét một tiếng, đầu cần bị ghịt chúi nhủi xuống biển, mobin máy câu xả re re, tôi trờ tới cầm cần giật mạnh một cái, cảm giác nặng trịch phía dưới: dính cá rồi anh em ơi! Ghì đuôi cần vào bụng, tay nong cần lên để trục con cá đang nỗ lực tuôn chạy và gỡ lưỡi dưới 25m nước kia. Cái cần cong vòng, mỗi lần hạ cần xuống để quay cước vào rồi nâng cần để tạo áp lực lên con cá thì mobin máy lại xả re re. Bên quay vào, bên nỗ lực chui xuống rạng, giằng co một chập tầm 5 phút thì tôi cũng đã quay lên chừng 10m. Miệng thở, bụng nghĩ: mobin mình set lực kéo tầm 2kg mà xả dây cỡ này thì có cá to cho đêm lửa trại rồi anh em ơi! bỗng rẹt một tiếng, cú bứt phá mãnh liệt cuối cùng của con cá đã làm đứt gọn thẻo câu. Đầu cần lúc này hẫng hụt một cách sượng sùng, gã cần thủ tiếc nuối giậm chân thình thịch, miệng hắn tuôn ra một tràng cảm thán: xẩy rồi mẹ nó ơi!

Đó là 4h sáng ngày thứ 6, 17/4/2015. Tỉnh dậy trong tiếc nuối, rồi mừng chút chút vì mình chỉ vừa bị xẩy con cá trong mơ. Tự dỗ mãi tôi mới ngủ lại được, bởi thật khó ngủ khi hình ảnh chiếm ngự trong đầu lúc này toàn là Cù lao biển xanh cát trắng, tiếng sóng rì rào, lũ cá dữ tợn, hơi rượu nồng nàn quyện trong mùi hải sản nướng thơm lừng, lửa trại ma mị trong đêm và nhiều cô nàng xinh đẹp đang vây quanh…

maxresdefault

“Nhứt Thủy, nhì Hỏa” là câu nói mà ông bà truyền lại khi nói về uy lực của nước và lửa, nên đích đến của chuyến dã ngoại lần này là Cù Lao Chàm khá gần nhưng anh TiếnPM vẫn có chút lo lắng: ngày 16/4 anh có mail cho chúng tôi, ngoài việc bày tỏ sự tiếc nuối khi không được tham gia cùng đoàn,anh căn dặn phải tổ chức thật chu đáo vui vẻ trong và an toàn. Bởi vậy, ngay trong chiều thứ 6 hôm đó, anh HuyS đã tổ chức họp BTC để phân công nhiệm vụ: chia thành 4 đội, 4 tên đội trưởng có nhiệm vụ điểm danh tại những thời điểm di chuyển và sau 10h đêm lửa trại, lưu số di động từng thành viên trong đội để tiện alo khi cần. Tôi bị phân công làm làm đội trưởng đội 2, ban đầu, cứ nghĩ chừng đó nhiệm vụ thì cũng không hề gì, nhưng còn nhiều bất ngờ cho vị trí này lắm, hì hì. Điên một điều là từ 3h30 chiều thứ 6: trong tình hình nước sôi lửa bỏng thì máy chủ mail bị lỗi phần cứng lăn đùng ra ốm, tôi vào trang hỗ trợ của PAvietnam cằn nhằn hệt như một bà vợ lúc cáu gắt, đội kỹ thuật bên kia cuống cuồng xử lý mãi đến 5h15 thì mail mới hoạt động lại được L, lúc này mail dồn mail dập cho chuyến picnic CLC, tờ weekly số 180 cũng hổn hển mời mọc.

7h15 thứ 7 18/4, tôi đến công ty thì bắt gặp chừng hơn 10 mem Unitech đang ngồi café BL. Tầm 7h30 thì mọi người gần đông đủ, gương mặt ai cũng hào hứng vì chuẩn bị được đi chơi. Các đội trưởng làm thủ tục điểm danh, alo í ới để xác nhận vị trí của các thành viên chưa có mặt. Và rồi, đúng 8k15 chúng tôi khởi hành vào Cửa Đại – Hội An trên hai chiếc xe 45 chỗ, đồ đạc dù đã cố gọn hết sức nhưng tôi vẫn nách 1 balo, lưng đeo 1 túi đồ câu và áo phao chuyên dụng: nghề chơi cũng lắm công phu :p

rakhoi

8h30 chúng tôi chia làm 3 nhóm, di chuyển xuống 3 canô cao tốc theo hướng dẫn viên tên Phi của HoiAn travel, anh chàng này dí dỏm giới thiệu cho nhóm tôi xuống canô do anh Đực làm thuyền trưởng (thiệt ra ảnh tên Được), bến biên phòng Cửa Đại một ngày nắng đẹp, gió nồm phe phẩy, người đông nghịt. Cảnh trên bến dưới thuyền khá náo nhiệt, chiếc đầu tiên xuất bến sớm hơn chúng tôi chừng 3 phút, 2 chiếc còn lại chạy chầm chậm ra cửa biển, rồi không hẹn nhau cả 2 thuyền trưởng cùng vít ga đạp sóng ra khơi. Ra khỏi cửa biển là lúc Nồm thổi mạnh, sóng lừng lững làm chiếc canô chồm lên hụp xuống rất chi là cảm giác. Phía trước lái là ToànDT cùng ông Kikuchi hào hứng nghênh mặt hứng gió, gần giữa canô là em KimNPM vẻ đầy háo hức, cứ hễ tàu va vào sóng to thì em còn ấy la ố ô, ố de khiến anh “Đực” càng vít ga tợn, chạy một chút thì Cù Lao đã mờ mờ hiện ra, rồi rõ dần trong ánh nắng ban mai. Sắp tới rồi anh em ơi, có ai say chưa? Chưa ai say cả chỉ trừ một em Dev của khối xuất khẩu, cố lên em nhé , cập bến bãi Làng rồi nè. Lên bờ chụp hình kỷ niệm thôi bà con ơi!

taptrungbailang

Theo lịch trình, chúng tôi có 45phút để tham quan khu bảo tồn, giếng nước cổ người Chăm, chùa cổ Hải Tạng. Hướng dẫn viên sau khi giới thiệu một cách cặn kẽ cho chúng tôi về nguồn gốc của cụm đảo xinh đẹp này cũng như các loài sinh vật biển quý giá mà CLC sở hữu, HDV dẫn chúng tôi ghé thăm giếng cổ của người Chăm: độc đáo là giữa biển nhưng nó lại cho nước ngọt mát, tương truyền rằng uống nước này ai chưa sẽ có con nếu lời nguyện vọng đến tai thần Chămpa? Dĩ nhiên không phải ai cũng muốn có hay thêm con, nhưng rất nhiều người xúm lại xem cái mặt giếng hình tròn và đáy giếng hình vuông như quan niệm của người Chăm ngày xưa: trời tròn đất vuông!

IMG_2154

Xuyên qua xóm nhà dân san sát trong một lối nhỏ quanh co, chúng tôi ra cánh đồng nhỏ duy nhất của CLC: nơi đây không còn trồng lúa như trước nữa mà để nuôi vịt và chăn bò. Từ khi du lịch Cù lao phát triển mạnh thì đàn ông ngoài nghề đi biển thì làm tour guide, phụ nữ thì buôn bán sản vật địa phương chứ không ai làm lúa nữa. Phía bên kia cánh đồng, dựa lưng vào núi là ngôi chùa Hải Tạng, ngôi cổ tự không có trụ trì này thờ cả Phật và thánh thần. Dù trời nắng gắt, đoàn chúng tôi với tinh thần vui chơi là không bỏ sót nên cũng vào tận chùa, lễ mễ qua cổng tam quan vào chùa chiêm ngưỡng sự cổ kính trầm mặc, trong làn khói hương nghi ngút trang nghiêm, tôi cùng một số anh em bước vào điện, thầm cầu mong sự bình an, sức khỏe.

ChuaHaitang

Trở lại cầu cảng bãi Làng, chúng tôi lên lại canô để di chuyển vào khu vực bãi Bấc – nơi HDV tuyên bố đó sẽ là nơi đoàn Unitech làm chủ tạm thời từ giờ đến sáng mai, bởi với số lượng vượt trội thì chúng ta chiếm lĩnh hết phòng ốc lều trại ở khu mới này rồi. Chỉ sau vài phút cỡi trên sóng, canô cao tốc đã đưa chúng tôi đến bờ bãi Bấc, được sự hò reo khích lệ của chị em trên canô, anh “Đực” lạng vài vòng trên biển trước khi cập bờ, sóng nước tung tóe, nhìn mặt ảnh lúc đó khoan khoái thật, mà chắc anh đực nào cũng khoan khoái khi được chị em cổ vũ thôi à, hihi.

vitga

Ghé bãi Bấc ổn định tình hình, chất tạm đồ đạc trong các chòi, duỗi người cho đỡ mỏi một chút trên các ghế bố rồi chúng tôi tiếp tục lên canô đi lặn ngắm sanhô. Điểm lặn ngắm sanhô khá gần, chỉ tầm 1,5 phút là đến nơi. Gió nồm thổi mạnh nên biển không được trong lắm, các anh HDV hướng dẫn mọi người cách mặc áo phao, cách dùng kính lặn cũng như nội quy một cách chu đáo trước khi cho phép xuống biển. Chàng KhôiNV khi ùm xuống nước thì quýnh quíu vẫy đạp do lạnh và hụt chân, sau một hồi quẫy và chạm chân vịt đau điếng, chàng mập này chọn giải pháp an toàn là ngắm san hô ngay trên canô, hehe . Lần lượt từng người xuống nước, cả nam lẫn nữ, kể cả nhóc tỳ của bác tài Phúc cũng hồ hởi bơi lội, nước biển hơn cả mát ôm chúng tôi vào lòng, cảm giác ban đầu hơi lạnh, sau dần quen, từng tốp chủ động bơi lẫn bị dòng chảy đẩy vào bờ. Bên tôi lúc này là gã mèo NguyênND, gã vùng vẫy kịch liệt để lái mình theo hướng mong muốn, miệng kêu la không ngớt khiến CLC hào phóng ban tặng không biết bao nhiêu là nước biển (vậy nên lúc lên tàu gã luôn miệng chê san hô xấu và khen nước biển ngon mặn ^_^). Mặc dù gần đây chính quyền nỗ lực bảo tồn rạng san hô cũng như động vật biển, nhưng nét đẹp tinh khôi của dải san hô như trên màn hình TV vẫn chưa trở lại: đa phần là san hô chết và một ít cá lia thia nhỏ. Đó là điều khiến ai cũng luyến tiếc và nhờ đó, những con sao biển được tóm lên tàu đã được trả lại biển khơi.

sanho

Lúc có hiệu lệnh trở về tàu, chúng tôi mệt nhoài bơi ngược dòng để lên lại tàu, gió nồm mạnh cùng với thời điểm thủy triều rút làm đuối chân những anh em bơi “giỏi” , một số anh em bị sóng đẩy đi quá xa tàu phải nhờ trợ giúp của các anh HDV, NghĩaTH thì mới vào được. Có một cặp đôi khi vào đến bờ thấy bơi ra nản quá nên chọn cách là đi bộ về Bãi Bấc luôn, xa quá nên không rõ đó là cặp nào :p

lanngamsanho

Mỏi nhừ chân vì bơi lội, bụng có chút nước biển nhưng vẫn đói meo, chúng tôi nhanh chóng tắm nước ngọt, các chàng tranh thủ phơi quần áo lên các tảng đá, các nàng thì tút táp lại nhan sắc rồi khi nghe cậu Phi HDV thông báo ăn trưa thì cả đoàn không ai đợi ai liền nhanh nhảu vào ngay khu vực nhà hàng, giờ này tôi nghĩ nếu bịt mắt thì ai cũng mò mẫm vào phòng ăn được ngay, bởi mùi thơm sực nức đang đánh trống trận trong bụng. Tôi nói với mấy anh em lúc trên canô rằng: giờ mà bên tour họ cho ăn cám thì cũng thấy ngon thôi! Bữa trưa 18/4 thật sự ngon miệng, anh em trẻ còn bưng chén hô 1-2-3 rất hoành tráng. Ai nấy đều hỉ hả, no nê.

antrua

Cơn ghiền nổi lên, ngay sau khi thanh toán gọn sợt 4 chén cơm, tôi liền gặp Phi hỏi vụ đi câu (vì trong tờ giới thiệu bên tour hứa sẽ chở đi câu), cậu trai trẻ này đáp ứng ngay : anh muốn thì ok ngay thôi, 3h anh nhé! Tôi về chuẩn bị đồ nghề, kiểm tra lại 3 lạng tôm mang theo xong ngẫm ra 3h mà câu thì trễ quá, lịch thủy triều nước lên lúc 12h thì cá sẽ đi ăn lúc 12h30, đi 3h thì đi cho sóng nó giỡn thôi. Lại chạy ra gặp HDV Phi, cu cậu dễ thương này liền đáp ứng: ok, 15 phút nữa khởi hành, đi bằng canô cao tốc luôn. Lúc đó cũng nhiều anh em muốn đi theo, bên tổ chức nhìn gió rồi dọa: chắc chắn sẽ say sóng đó, ai không sợ say thì đi! Cuối cùng, đoàn đi kiếm cá làm mồi cũng được cỡ 10 người: trong đó có anh trưởng đoàn Huys, anh SơnNH, NghĩaTH, vợ chồng NguyênNLS, ViệtHC, NguyênNQ chồng ThảoTTL – lão này còn mang theo chai Vodka’s men cùng 2 con mực…Thế là chúng tôi hào hứng ra khơi, trong lòng khấp khởi niềm hy vọng mang tên cá, cá, cá!

13h25, chiếc canô xé sóng lướt nhanh đến điểm câu, vì gió nồm thổi mạnh nên thuyền trưởng chọn một nơi khuất gió chứ không chọn điểm nhiều cá để chúng tôi đỡ say sóng. Được che chắn bởi ngọn đảo, nơi chúng tôi thả câu sóng êm như một cái vịnh. Chỉ sau 1phút từ khi neo, tôi đã thả con tôm lột nõn nà xuống rạng biển, độ sâu nơi đây tầm 20m nước (giống y như mơ đêm hôm trước, hihi). Trợ giúp cho anh Huys xong, là tôi hóng cái đầu cần chờ cá, y như trẻ chờ quà mẹ đi chợ về :D. Tầm 5phút sau, đọt cần bị ghì xuống 2 nhịp, nhanh chóng giật xóc lưỡi và quay lên, con cá chưa đủ lực để làm cước tuôn ra khỏi mobile nên tôi biết ngay là cá nhỏ, lên mặt nước nó là con Mú chỉ bằng cổ tay người lớn, HDV đi cùng động viên: được mà, con này đâu có tệ anh! Con cá này là niềm khích lệ cho cả tàu, ai cũng chằm hăm để được cảm giác kéo ghì, nhưng rồi lại chỉ tôi lên cá: lại mú bông. Con thứ 3 là con Thia bằng cỡ bàn tay, chạy sơ sơ khiến anh em háo hức, sau đó thì vắng hoe, tôi đổi chỗ cho anh Huys, cũng im ru toàn cá nhỏ phá mồi. Vợ NguyênNLS lên được con móm nhỏ khiến cánh mày râu đầu mũi canô nôn nóng, nhưng nước ăn của cá chỉ vậy, từ đó đến lúc về chúng tôi chỉ tóm thêm được 2 con mú nhỏ nữa. À quên, anh Huys có bắt được 1 con bằng 3 ngón tay và khi câu lên anh ấy học theo tinh thần Catch & Release của các Angler nổi tiếng mà thả nó về biển. Thả xong thì giẫm chân tiếc vì trước đó anh SơnNH thách “Huy sờ mà câu được con nào tao cho bỏ lên lưng nướng!”. Ông Kikuchi bơi tít vào trong bờ, lui cui tìm cá, anh SơnNH bơi theo cũng kiếm được một con Hải sâm, gã trai trẻ ĐạtPTĐ nhảy ùm xuống nước khua khoắng một hồi làm cá chạy tuốt, lại chẳng săn được con gì mang về ngoài …con đó cả. ^_^

cauca

15h30, chúng tôi trở về Bãi Bấc, mang theo thành quả là 6 con cá tươi (nếu không có con nào thì mất mặt với cánh ở nhà quá), ThảoTTL liền mang vào bếp gởi để tối nướng cho có mùi cá nướng cho oai,chứ đám cá này canh chua thơm cà thì mới hợp gu. Tạt về khu láng trại thì thấy nhiều trai tráng mặt mày đỏ gay, bẽn lẽn nói em xỉn rồi anh ơi! Thì ra một nhóm đàn ông chỉa rượu và mực đem về phòng nhậu, nhậu đã rồi giờ mấy bợm còn than xỉn với BTC nữa chứ, hừ hừ, rứa thì tối sao đủ rượu để uống hả bây?

GAMES:

16h, chàng Phi HDV đem loa réo mọi người xuống bờ biển còn nắng chang để chơi các trò chơi tập thể. Trước khi chơi, anh này yêu cầu 4 đội chia làm 4 hàng và bàn cách đặt tên theo sản vật Cù lao và slogan cho từng đội. Sau khi hội ý chớp nhoáng thì ra kết quả tên và slogan như sau:

  • Đội 1: Cầu gai. Slogan: Cường dương!. Đội trưởng: ViệtHC
  • Đội 2: Cua đá. Slogan: Càng cứng!. Đội trưởng: Tungnh
  • Đội 3: Dzú nàng. Slogan: Múp! (trước đó là “xệ quá” nhưng ThảoTTL quyết không chịu) Đội trưởng: NghiaTH.
  • Đội 4: Sao biển. Slogan: Tỏa sáng! Đội trưởng: TuấnBV

4doi

Nghe qua cái tên là bà con có thể đoán ngay mấy cái game sắp tới toàn là game giới hạn độ tuổi người chơi rồi, hìhì. Trò chơi đầu tiên có tên bới cát tìm báu vật: BTC đem 4 cái tô đầy bột mỳ, chôn phía dưới là những quả chôm chôm. Nhiệm vụ của các đội là phải thổi tung đống bột mỳ đó lên rồi kê miệng vào cắn “báu vật” mà chạy sang đầu kia để thả vào tô. Đội nào làm nhanh nhất sẽ chiến thắng. Trò này cũng vui, vui nhất là mũi miệng ai cũng đầy bột mỳ, bột mỳ kết hợp với nước miếng quánh lại y như bánh làm tôi nghĩ đến món bột mỳ nhào mắm ruốc ghê luôn :p. Chiến thắng game 1 thuộc về đội dzú!!!

IMG_8452

timbauvat

Game 1 tuy lấm luốc một tý nhưng nhẹ nhàng qua mau, tay HDV giờ trịnh trọng mời 4 đội trưởng tiến lên phía trước, rồi hắn yêu cầu cả 4 nằm ngửa trên bãi biển trong lúc thông báo tên game này là đập bóng bằng mông. Ui cha, đập bong bóng bằng mông thì mình gặp nhiều rồi, nhưng kiểu nằm ngửa tênh hênh để từng thành viên chạy lên thổi bong bóng rồi đặt xuống người, nghiền cái mông lên cho nổ bùm 1 cái thì giờ tôi mới biết. Trời thì nắng mà khi thấy dàn vận động viên có KhôiNV, ChươngNV, NguyênBH cùng BảoNLC mà mắt tôi tối sầm trong một thoáng. Anh em đội 2 của tôi thật biết ý: đưa dàn nữ lên thi đấu trước để động viên gã đội trưởng. May là nữ nhiều, chứ ai cũng như mấy gã trai >80kg kia đè lên, chắc chiều có 4 dĩa trứng ốpla cho 4 đội quá, hehe. Nhỏm lên ngó mắt qua 3 đội trưởng kia, tôi thấy gã nào gã nấy đều như mình: trân mình gồng khi có bóng đè lên bụng. Mọi người nhìn hình chụp trên server thấy có vẻ đam mê đấy, nhưng mấy gã nằm ngửa trong cuộc thì chỉ mong bong bóng nhanh nổ để xong game 2 này. Kết thúc game 2, đội 2 Cua đá có cái Càng cứng của chúng tôi thắng oanh liệt. Cũng phải thôi, càng cứng thì bong bóng nào chịu cho nổi,

vuidaptatoiheheVunangdap

Khi chúng tôi còn liếm láp mớ bột mỳ, ngoáy mũi cho sạch, phủi áo cho bay bớt bột và cát thì game 3 bắt đầu, lần này thì các đội phải chạy xuống biển, dùng miệng ngậm nước rồi chạy lên đong vào tô, đội nào đong đầy tô sớm nhất sẽ thắng. Game này tương đối nhẹ nhàng, nước biển kết hợp với bột mỳ và cát trong miệng tạo thành một hỗn hợp không quá tệ, hihi. Kết quả thi đấu lượt này tương đương nhau, nên đội nào cũng thắng. Té ra anh HDV cũng rành thuyết “win-win” quá ta!

dilaynuoc

Game 4 là trò chơi thể lực: chèo thuyền trên bộ, món này thì quen thuộc rồi, hò dô ta chèo, hò dô, ụi mãi cũng tới đích, mệt phờ hơi vì cảnh níu giật. Game này chiến thắng thuộc về đội Sao biển.

cheo

Kết thúc 4 games nhỏ trên xong là đến game chính: bóng đá bãi biển. Hai đội Cua đá và Dzú nàng gộp thành đội cởi trần , còn Cầu gai cùng Sao biển gộp thành đội mặc áo. Kết quả trận cầu này không ngoài dự đoán khi đội Dzú cứng thắng giòn giã 4-1 trước Cầu Sao.

dabong

17h, kết thúc các trò chơi đầy tiếng cười trong mệt nhoài, chúng tôi đi tắm rửa, súc miệng lại bằng nước ngọt một cách kỹ càng cho miệng hết cát và bột mỳ, thong dong ngả người ra ghế mà lim dim tý xíu. Từ giờ cho đến lúc ăn tối là giờ tự do nên một đội người mẫu trẻ xinh theo chân chàng DuyHQ đi chụp hình, anh chàng này mang theo cả cả chân máy, nên tóm được nhiều ảnh đẹp lắm (xem hình Duy chụp ở đây: \\192.168.2.12\public\Duy\Culaocham ). Một số khác thì chơi bóng chuyền bãi biển, hoặc thẩn thơ dạo bờ biển nghe sóng rì rào, số còn lại kẻ ngủ gà ngủ gật trên ghế, hoặc tụ lại đánh bài ỏm tỏi.

18h, cả đoàn lục tục kéo vào nhà hàng, thức ăn đầy bàn, cơm luôn phục vụ kịp thời khiến thực khách no nê, ái chà, sao mới lùa miếng cơm mà nghe lực xực trong miệng thế này? vừa kịp nghĩ gạo Cù lao có sạn thì đã nhận ra đó là hậu quả của game 3: chuyền nước bằng miệng. Thôi lỡ rồi, có gì thì cơ thể có thêm khoáng chất, canxi các loại. Tôi làm luôn một lon beer lạnh, uống đến đâu mát lạnh đến đó, bao nhiêu lợm cợm trôi ngay xuống bụng, thật là sảng khoái.

IMG_2176

19h, bên công ty lữ hành bắt đầu bố trí dàn nhạc, chất củi, sửa soạn các thứ cho đêm lửa trại. Và anh chàng Phi HDV người roi roi kia lại bắt loa kêu gọi mọi người cùng ra bãi biển. Anh SơnNH lên châm lửa, bó củi bừng cháy trong đêm mang lại cảm giác rất ấm áp và nồng nhiệt. Sau một hồi đẩy vai nhau chạy vòng quanh khu lửa trại trong bản nhạc Nắm vòng tay lớn, đại diện Unitech là anh Huys đã lên phát biểu cảm ơn phía HộiAn travel theo đúng nghi thức ngoại giao, rồi anh bộc bạch mong muốn tất cả mọi người cùng chơi hết mình cho đêm cuối này. Anh em ở dưới cùng vỗ tay tán thưởng rần rần. Tiếng vỗ tay vừa dứt thì MC Phi yêu cầu 4 đội trưởng tiến gần về đống lửa, rồi ảnh hí hửng tuyên bố giờ sẽ là tiết mục Hoa hậu bikini, từ bikini chắc chưa dứt thì dưới đã hú hét, cười la ầm ĩ (thiệt tình là nếu mình là khán giả chắc mình cũng phấn khích y như zậy, hihi). Trên trận địa, 4 gã đội trưởng sượng trân vài giây nhưng với bản lĩnh của tuổi già cộng thêm tinh thần “chơi là chơi hết cỡ” thì không ai nỡ bỏ cuộc, phía sau mình là cả một đội cơ mà? BTC chuyển nhanh mấy phụ kiện cho nhóm hoa hậu, nào là hoa cài tóc, bao bố làm vải và không thể thiếu là món nịt ngực. Ui chao, chẳng biết cái nịt ngực mà tôi nhận được trước đây được ẻm nào dùng mà cái dzú nàng nó hẻo không biết, vất vả lắm thì mấy em NgọcPTN, HươngNT, KimNPM…mới tròng được vào ngực tôi,các nàng tí tởn thổi hai cái bong bóng, một đỏ một xanh để nhét vào. Tôi thở mạnh và cử động hơi quá tay một tý thì nghe tiếng chỉ pựt pựt. hehe. Đến lúc này, chưa diễn thì bãi biển đã tràn ngập tiếng cười hả hê của các cổ động viên. 4 “nàng” hậu thì cũng ngoác miệng ra mà cười theo, chứ biết làm gì bây giờ? Hịc hịc.

hoahau

Cố nén tiếng cười, cố dẹo dáng đi và hít thở nhẹ nhàng không vung tay quá mức sẽ làm bong phụ kiện, tôi “lướt” đi trên bãi cát, lâu lâu cố liếc mắt đưa tình cho đám khán giản, rồi vén váy lên cao cao một chút. Mấy “nàng” hậu kia cũng cố xổ chiêu: NghĩaTH thì vừa đi vừa lắc cho rung rinh cặp ngực khủng, ViệtHC trong đậm nét thổ dân amazon cũng ráng sức lả lướt và đưa tình, ngán nhất là ẻm TuấnBV: ngoài ưu thế vượt trội về vóc dáng nuột nà và làn da trắng, “nàng” còn được trang điểm bằng nhành lá trên đầu nữa cơ chứ! Tuy nhiên, niềm tin chiến thắng khi sở hữu dàn cổ động viên khủng luôn chất đầy trong tôi, ngay từ khi nhận mail phân công ở công ty. Với cách thức bầu chọn qua tiếng hét của khán giả, hoa hậu đội Cua đá đã đăng quang trong tiếng ủng hộ vang xa tận bãi làng, thật nà vinh dự ý mà, hihi. Tuy nhiên chúng tôi-những thí sinh hoa hậu đều không quên rít qua kẻ răng dặn đám khán giả đang cuồng nhiệt xung quanh rằng: cấm facebook, cấm share tùm lum nhé! tôi còn dặn thêm “thông tin đội hoa hậu tối nay ngủ mùng nào đã được xếp vào loại tuyệt mật để tránh bị quấy rối”.

Sau màn khoe thân, MC lại tổ chức hát nhạc sống, từng giọng ca khủng của 4 đội được cất lên trong tiếng sóng rì rào, dù chất lượng âm thanh ở quy mô cấp làng và không phải ai cũng hát hay, nhưng tổng thể các tiết mục đều đem lại giá trị nghệ thuật nhất định. Khả năng âm nhạc của MC Phi càng làm tăng thêm độ tự tin cho các ca sĩ không chuyên, bởi dù còn hân hoan chiến thắng, tôi vẫn nhận ra anh ấy hát chênh vênh vô số nốt. 😀

phankhich

Xen kẽ các tiết mục hát là trò chơi, cái gã MC này nó cứ dí mình, ép mình lên sân chịu phạt oan uổng. Nhưng game mà, chơi là chơi là chơi là chơi, tôi cùng 7 nhân vật khác được yêu cầu tiến lên phía trước rồi chia thành 4 cặp có nam có nữ. 4 trai già trẻ lẫn lộn đứng trên 4 cái ghế nhựa, rồi mỗi trai được phát cho một trái táo cột chặt vào sợi dây nhựa nhỏ. Nhiệm vụ của các chàng trên ghế là dùng miệng ngậm sợi dây, phải canh sao trái táo thòng trước khu vực cấm địa, còn nàng thì phải dùng miệng để ăn trái táo đó sao cho nhanh nhất mà không dùng tay để cầm. Đúng như cái tên của game “ăn trái cấm”. Thiệt là khó đỡ quá đi mất, tôi từ chiều đến giờ bị vùi dập tả tơi qua 2 trận bể dâu nên giờ lỳ rồi, chỉ tội mấy em gái. Bà con phía ngoài thì hò hét ủng hộ rần rần phấn khích lắm, người trong cuộc thì than trời. Tôi cố nhịn cười và không nhìn xuống để cho partner khỏi quê, tới lúc nhìn xuống thì trái táo chỉ còn cái cùi mới biết cặp đôi mình giành giải nhất tiếp. Chà, mình lại tỏa sáng bất đắc dĩ rồi, hehe. Chị ThảoTTL mặt hí hửng như mới ăn trái cấm thiệt lạng qua hỏi dồn: “phê không, phê không, cảm giác you thế nào, phê quá chứ chi?”, tôi nhăn nhở đáp “ời, quá phê, quá nguy hiểm”

antraicam

antraicam2

Lửa trại tàn dần để lại mới than củi đỏ hồng, BTC bắt đầu mang xẻng ra xúc vào máng nướng. Đội hậu cần của Unitech gồm ThảoTTL, HàTTT, LuậtPT, NghĩaTH…bắt đầu mang mồi đã tẩm ướp từ chiều ra nướng. Mấy bạn công ty còn mang theo 1 bao khoai lang nữa, thấy khoai lang nướng sao tôi nhớ thời đi học quá chừng nên buộc miệng với một em bên cạnh “chừ mà có hột mít đem nướng, tối ngủ vui mới kinh đây”, con gái Unitech toàn dạng thông minh nên không cần giảng giải gì đã há miệng cười khì khì ngay. Mấy món hải sản tươi mua ở bãi Làng giờ nằm trên đống than hồng tha hồ tỏa sáng với những mùi thơm khó cưỡng. Đó cũng là lúc BTC bắt loa ra mời mọi người lên lại nhà hàng ăn cháo khuya để chuẩn bị nhậu, thiệt là chu đáo. Chắc do vui chơi tốn năng lượng nhiều nên dù mới ních bữa tối no căng bụng, giờ nghe món cháo thì bà con lại lũ lượt đi lên ăn tiếp 😀 . Tôi cùng một vài anh em còn no nên ở lại phụ trách phần nướng, mới đầu test thử món mực nướng xem có chín chưa, nhưng rồi thấy quá ngon nên sau đó ai cũng test thiệt rất đều tay. Hihi

IMG_2179

Ăn no xong nhiều anh em chọn giải pháp vào giường nghỉ ngơi, còn lại tầm 30 người trải bạt gần khu lửa trại để nhấm nháp và văn nghệ với Guitar cùng trống Cajon. Từng giọng ca cất lên, hay có, dở có và đặc biệt dở cũng có nhưng ai cũng vỗ tay, Vodka được rót đầy ly bi rồi chuyền tay. Nhấp một ngụm vodka, tỉa một miếng mồi nướng thơm phức, tai thì vang rền tiếng hát của đội trẻ HoàngNM, KimNPM, TríNLM. Trong đoàn của phía công ty du lịch có anh Hà, anh có làn da sạm nắng, cũng giọng nói chân chất và nụ cười hiền như bao ngư dân khác, anh Hà ngồi cạnh tôi và anh SơnNH, thả hồn trong lúc chơi guitar, trống cajon rồi say sưa hát những bản nhạc xưa kinh điển. Ở phía đối diện, nhóm thanh niên độc thân vui tính chủ yếu thể hiện năng lực trong việc la hét, chơi các bản remix thời thượng. May cho đội già là có sự góp mặt của vợ chồng ThảoTTL-NguyênNQ , nhờ anh NguyênNQ này sở hữu cái loa miệng công suất khủng, chứ không đội trẻ nó bít lỗ tai chúng tôi mất cũng nên. Không gian đêm nhạc rượu này ồn ào và náo nhiệt hơn nhạc hội Paris by night nhiều, vì đó là… Unitech by night kia mà!

nhacruou

Gần giữa khuya, lo không có chỗ ngủ nên tôi đi vào trong kiểm tra, tới bãi rau muống biển thì gặp chàng Phi MC, ảnh vui vẻ chào to “chào hoa hậu nha!” làm tôi bật cười, vui quá chứ không anh rủ mấy “cô” đội trưởng kia cho em ăn rau muống biển sống vì tội vùi dập tụi anh từ chiều đến giờ, hehe. Đến khu vực mùng chụp, bật đèn soi quanh một hồi thì thấy trống gần chục cái nên tôi yên tâm đi ra bờ biển làm thêm vài tuần vodka với anh em nữa, thấy nhức tai với nhạc remix của đội trẻ quá nên thôi, bắt chước chiêu tẩu vi thượng sách của anh Huys mà đi ngủ cho lành.

ngu

Trong tiếng ồn ào của đêm nhạc rượu hội ngoài bờ biển, trong tiếng ngáy pho pho của mấy trai mập, em Vodka ru tôi ngủ thiếp đi một cách nhanh chóng, lại loáng thoáng mơ thấy cảnh lên cá. May cho tôi, 5h20 sáng hôm sau thức giấc thì cái iphone nó nằm dưới lưng, nếu tôi trót mơ cảnh đập bong bóng bằng mông chắc cái điện thoại nó cong queo rồi, ^_^. 5h30, BTC bắt loa í ới gọi mọi người thức dậy vệ sinh rồi uống café, mặt ai nấy tuy còn mơ màng như biển sáng mai, nhưng đều cười tươi. Đến đây thì coi như chương trình dã ngoại đã thành công rồi.

sangsomhomsau

Sau khi ăn sáng, chúng tôi rời Bãi Bấc bằng 3 chiếc canô cao tốc, lại rẽ sóng ra khơi nhắm hướng đất liền thẳng tiến, sóng sáng nay có chút bùi ngùi nên hiền hòa hơn hôm qua, Cù lao Chàm xa dần, xa dần trong tầm mắt. Cầu Cẩm Đại  dần hiện rõ, về tới đất liền thân thương rồi! Lên bến Cửa đại tầm 8h sáng, chúng tôi cảm ơn và chào tạm biệt các anh lái tàu, HDV rồi lên xe về Đà nẵng. Trên xe máy lạnh, người thì mơ màng về chuyến đi, kẻ thì tranh thủ chợp mắt ngủ bù cho đêm lửa trại mút chỉ vừa rồi, tôi ngủ một giấc đến lúc tỉnh dậy thì đã thấy cầu Rồng. Chuyến picnic đã khép lại, như dư âm về chuyến đi ngắn ngày này thì dài như trang nhật ký này và còn nhiều hơn số hình được upload lên server công ty \\192.168.2.12\CLC2015 ,nó sẽ còn đọng lại rất lâu trong tâm trí của các thành viên Unitech, về những khoảnh khắc vô giá mà chúng ta đã chia sẻ, đã hòa nhịp. Ở CLC, chúng ta đã thể hiện tinh thần chơi hết cỡ, cháy hết mình, nay về đất liền hãy làm hết cỡ anh em nhé! để sớm được sếp cho đi tiếp đó mà , hihi.

IMG_2192

Đà nẵng, 22/5/2015

 



blank