United People – Unique Solutions

Có khi nào bạn nhìn một người thành đạt và tự hỏi : Họ sao giỏi thế . Tại sao họ lại thành công trong khi đang trong một thế giới như mình vậy ?

Câu trả lời nằm ở thứ nguyên mà bạn đang ” sống ”

Thế giới hiện thực duy vật có 3 chiều thứ nguyên , hay còn gọi là không gian 3 chiều như chúng ta thường gọi . Có nghĩa là khi nhìn một hình hộp chúng ta chỉ có thể nhìn 3 mặt của nó mà thôi . Vậy thì bạn đang sống trong thế giới vật chất mà tại đó ” tầm nhìn ” của bạn chỉ được giới hạn trong khuôn khổ 3 chiều là ” tới hạn ”

Tuy nhiên các vị ” lãnh đạo ” họ lại sống trong thế giới 4 chiều hoặc có thể hơn đấy . Họ nhìn nhần sự việc không thông qua cách nhìn 3 chiều duy vật mà họ luôn có ” con mắt ” ảo để nhìn chiều phía sau bị che lấp của một khối sự vật sự việc . Nhiều người không chỉ nhìn được phía sau mà họ còn nhìn được cả mặt dưới . Tức là thế giới 5 chiều . Có khi nào bạn thử suy nghĩ điều không tưởng này chưa ?

Đây là bài viết Thuận viết sau khi đọc sách Sự huyền bí của vũ trụ do Stephen Hopkin viết . Một nhà vật lí vũ trụ học lỗi lạc nhất thế kỉ 20 . Và mình rất tâm đắt với chính luận về 3 chiều không gian Ox, Oy , Oz, trong đó trục Ox đại diện cho chiều thời gian vũ trụ . Oy và Oz lần lượt là chiều rộng và sâu . Nếu vậy thì khi xét trên trục toạ độ 3 chiều chắc chắn trục Ox sẽ phải có trục ” âm ” . Nhưng chúng ta không có khái niệm thời gian âm ( trở về quá khứ ) .

Chiều thứ 4 , thứ 5 quả là một câu hỏi bí ẩn nhưng có lẽ nó hiện hữu ngay trong mỗi con người chúng ta , đặc biệt là những cá nhân biết nhìn xa trông rộng suy luận được mặt trái của vấn đề .

Có một câu mà ngạn ngữ Nhật hay dùng là

” Phải nhìn được mặt trái của mặt trái một vấn đề ”  “ 裏の裏を読むべき ”blank