United People – Unique Solutions

Phụ nữ là nguyên nhân chính khiến cánh đàn ông phải nhọc nhằn: nào học hành, cày bừa, cạnh tranh, thi thố và hàng loạt những hành động tích cực hay tiêu cực khác nữa, nhằm đạt được cái gọi là sự hài lòng của họ. Thời xưa, U vương vì si mê nàng Bao Tự mà phải sai lính xé lụa, thậm chí còn ngu muội báo động giả cho chư hầu chỉ vì một nụ cười của người đẹp. Hoặc như Từ Hải, một đời anh hùng cái thế, cũng lụy vì nàng Kiều mà bỏ mạng sa trường. Ôi, anh hùng nan ải mỹ nhân!

Thời nay, quý ông chúng mình được may mắn sống trong  thời bình, tuy chưa khấm khá như các bậc quân vương thửo trước, nhưng cũng có cái ăn cái mặc, xe chạy rầm trời, Internet vèo vèo… Quan trọng hơn, người đẹp trong lòng của mỗi chúng ta đều tuyệt hơn cả tứ đại mỹ nhân trong sử sách, dù rằng mấy nàng đó được tiền nhân mô tả là nghiêng nước nghiêng thành, chim sa cá lặn! Phụ nữ ngày nay dịu dàng hơn, thông minh uyên bác hơn, và đặc biệt sẽ càng dễ thương hơn nếu được quan tâm bởi chúng ta trong những dịp đặc biệt.
Và ngày 8/3 là dịp đặc biệt để chúng ta, những quý ông hòa hoa phong nhã của Unitech làm những chuyện đáng ghi vào blog chiase, nhằm tạo mối quan hệ đồng nghiệp gắn bó hơn, tô vẽ thêm “giá trị doanh nghiệp” của Unitech!
Chuyện bắt đầu từ đó…

Sáng mồng 5/3, hộp thư của quý ông Unitech ăm ắp những lá thư bàn bạc, kêu gọi từ ban tổ chức mà đại diện là Nghĩath, sau những reply all í ới đến chiều 5/3 thì chương trình cho party và những chức danh tự phong: bếp trưởng PVT, đội “dao chày cối” đã được hình thành…tình hình nóng lên từng giờ như thời tiết đang chớm bỏ xuân theo hạ này. Thú thật hắn cũng muốn tham gia bếp núc với anh em lắm, vì ngại tay Truongpv bể show thì cả công ty phải ra ăn mỳ bà Ngân tốn kém, nhưng ngẫm lại thấy hơi chủ quan vì chắc gì gã Truongpv này nấu dở, hơn nữa, mình mà cạnh tranh với anh em cũng không công bằng 😉 . Vì thế, hắn nảy ra ý tưởng tặng hoa qua mạng, search Internet khoảng 15phút thì hắn tự mắng mình sao bờm thế, có “pro” quanh ta mà không biết huy động. Message cho Huynn biết ý tưởng ngay, em nó ok liền và chỉ vài phút sau đã send nguyên một bộ sưu tập hoa gần 100MB, việc của hắn chỉ là lựa ra vài tấm đẹp nhất và trao đổi thêm chút ít về nội dung lời chúc. Upload mấy tấm hình đã qua chỉnh sửa lên server, set lại một số thứ trên em server. Để chắc ăn, hắn test thử trên máy ảo, mọi việc êm xui, hoàn hảo. Chắc chắn ngày mai chị em nào dùng account của công ty sẽ nhận được quà là đóa hoa tươi thắm giăng ngang desktop, tươi đến nỗi không bao giờ mua được ngoài đời… Yeah, hí hửng về nhà!

Sáng 6/3/2009
Quả thật quý ông Unitech là những tay dám nói và dám làm, mới 9h45 đã nghe tiếng lao xao bàn tán dưới tầng 1, Thaottl đi ngang qua phòng hắn tám sơ rằng mấy gã đàn ông đó vừa dàn hàng ngang tiến ra chợ khí thế lắm, tay Thuậnnp còn xách lăm lăm cái giỏ đi chợ của o Lệ, ui da, hoành tráng ghê!
10h30, không nén được lòng mình, hắn lò dò xuống bếp, quớ trời, anh em đi chợ pro ghê, nạm bò, mực ống, hến, củ cải gia vị lung tung cả lên. Tay bếp trưởng hôm qua còn khụt kha khụt khịt, nay có vẻ tươi tắn phong độ hẳn, gã thêm gia vị, dùng đôi tay hàng ngày vọc phím ra nhào nắn nguyên liệu đủ kiểu làm chị em hơi khớp, miệng cười toe toe đôi khi khoe cái răng khểnh: bếp trưởng pro! Nhắm kiểu không tranh chức danh với gã Truongpv được, hắn bèn đi gọt càrốt, theo phong cách nhanh gọn và hướng đến đối tượng búp trên cành: dễ nhai, dễ nuốt, tiết kiệm thời gian hầm. (ai trưa ăn lagu mà bụng thầm chê càrốt sao mà xắt nhỏ thì ngẫm lại đi nhé)

Bếp thì chật, và dĩ nhiên chỉ có pro mới có chỗ để thể hiện tài năng gọt càrốt, giã gừng, ớt tỏi…Không khí trở nên khẩn trương và mang tính lễ hội quan trọng, nên những gã không rành nấu ăn như Khôinv mới nhú vào bếp phải trở lên làm việc ngay, vì sợ đàn anh bận tay vướng chân! Tungnh phay càrốt như luyện kiếm, Longnd giã gừng bách phát bách trúng, những bếp phụ khác như Namnqh, Minhptd, Nghiêmnd, Tamhn, ai cũng lăng xăng công việc, phía ngoài thì râm ra chuyện nấu Đông Sương. Thuậnnp trổ tài nấu kem flan trông chuyên nghiệp lắm, gã còn biết tạo dáng cho cà chua thành hoa hồng nữa chứ! chà, Unitech toàn kẻ ngọa hổ tàng long cả, chị em phụ nữ nào may mắn trúng quý chồng như chúng ta, có lẽ chỉ có sướng! hehe. Do vậy họ tha thướt dạo qua dạo lại, bấm máy ảnh lia lịa, mắt lúng la lúng liếng miệng tươi cười như nghé, chắc vì sướng trong bụng. Hắn nghĩ nếu mình mà là chị em, có lẽ cảm động đến nỗi gục đầu
vào góc phòng nào đó mà khóc òa vài tiếng cho nhẹ lòng, vì các anh em hôm nay sao dễ thương quá!
Phải nhắc đi nhắc lại một hình ảnh quan trọng, đó là bếp trưởng Truongpv. Một mình một góc, hai tay quản hai bếp phừng cháy, gã một bên hầm nồi Lagu, một bên thì đảo tay lia lịa như dân đãi vàng khi xào hến, bội phục! thấy cảnh này thì những tay thường vỗ ngực xưng mình nấu ăn ngon thì cũng phải dạt sang một bên chào gã!
Một buổi tiệc thành công phải nhắc đến những anh em lên kịch bản, BTC sợ chị em nóng lòng nên đã bố trí ngay phòng ăn một rổ ốc to rầm, thêm cả thùng beer chín nút và chục lon Coca Cola (hừ, đúng ra phải là “cô khen cô đã”). Trộm nghĩ, nếu chúng ta đánh dự án mà khiến khách hàng hài lòng như thế này, việc mỗi người có riêng một xế hộp tầm BMW cuối tuần vi vu là tương lai không xa 😉
….
Không tham gia vào việc thưởng thức các kiệt tác ẩm thực của anh em, nhưng theo thăm dò ý kiến qua mạng một cách chớp nhoáng đầu giờ thì chị em ai cũng khen ngon, anh em ai cũng no: liệu có party nào hoàn hảo hơn?
1h30, hắn còn nghe tiếng lanh canh, leng keng dưới bếp: Anhnv còn rửa chén, Khanhdp còn lau nhà. Xem nhanh qua loạt hình chị em chụp, hắn cảm thấy nuối tiếc vì không tham gia 100% chương trình party đầm ấm và ý nghĩa này. hix hix

Party nào cũng phải ngưng, entry nào cũng phải hết để làm việc!

Xin được tôn vinh tất cả anh em!
Xin được cảm ơn chị em, nguồn cảm hứng bất tận của chúng tôi!
Happy women’s day!!!

Tùngnh – Unitech’s Event Reporter! <= edited by Nghiathblank