United People – Unique Solutions

Author Archive

Nhật trình tháng 7

Blog, Relax August 5th, 2011

Cuối tháng 7, nếu tiết trời Đà nẵng mùa hạ đang dần bớt oi bức thì công việc lại ngày càng nóng: khủng hoảng kinh tế thế giới trong năm 2010 chưa nguôi  thì kinh tế trong nước  lại lạm phát phi mã. Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT. Nếu tinh ý, bạn dễ nhận thấy áp lực đang dần tăng trên gương mặt của lãnh đạo công ty, tôi chắc rằng không ít anh em trong công ty đã nhận ra điều đó và đang nỗ lực vì mục tiêu chung: cùng nhau vượt khó!

Với mong muốn được vươn ra thế giới cạnh tranh với các đại gia trong làng công nghệ, đủ sức  đón nhận các hợp đồng béo bở từ khách hàng lớn, ban giám đốc đã quyết tâm phải xây dựng được hệ thống kiểm soát chất lượng thực sự hiệu quả, dù biết rằng trong hoàn cảnh phải chạy xuôi đánh ngược dự án với nhiều cái dead lines vô tình như sợi dây thòng lọng thì mọi thành viên phải nỗ lực và…nỗ lực.

Đội ATM của Unitech, khởi hành đi SG vào ngày 24/7 là một trong các nỗ lực của lãnh đạo công ty trong việc quyết xây dựng thành công hệ thống quản lý quy trình CMMi: bước đầu tiên là phải đầu tư cho con người, chúng ta phải được đào tạo bài bản thì mới tránh khỏi việc mò mẫm, làm chưa xong đã phải chỉnh lại. Nhận thấy tầm quan trọng của khóa học cũng như lượng $$$ công ty phải bỏ ra, 5 thành viên trong đội ATM lên đường vào Sài Gòn học với tinh thần rất khí thế, ấn tượng nhất là ThảoVTT phải dẫn theo cả chồng lẫn con để hai bố con chúng tự chăm lo lẫn nhau, có thế thì em mới yên tâm học được ;-). Lẽ ra, 5 anh em ATM bay cùng chuyến nhưng do PhúVN và VinhNX đã đi onsite sẵn ở công ty Pyramid, em ThảoVTT vì dắt díu chồng con nên phải bay chuyến sáng CN, còn lại tôi và KhánhDP cùng bay vào Sài Gòn trên chuyến cuối của VNDìlây, nhớ lúc đến được nhà khách của Bộ KHĐT thì đã gần 1h sáng, cũng may có VinhNX cài cắm sẵn nên hắn lọ dọ xuống đánh thức giùm bác bảo vệ đang ngon giấc. Thật tiếc là Sài gòn không có tiếng gà gáy như ở quê để hai gã đàn ông tức cảnh làm thơ tặng BBT tuần báo Unitech! Câu đầu tiên mà VinhNX nói với tôi khi hì hục leo cầu thang “anh ơi, phòng ốc ở đây không có tiện nghi như ở nhà đâu nghe”, tôi bảo: “rứa à, nhưng nó có wifi chứ hả? có à, ok, thế là tốt rồi, hehe”, vào phòng thì thấy cũng đúng, tự cười thầm khi nghĩ ra cảnh đùng một cái có cô Tiên Sàigòn 2011* nào từ trên trời rơi xuống, trúng giường ai thì tên đó phải lăn xuống đất mới đủ chỗ nằm, ặc ặc.

Sáng 25/7, nhóm chúng tôi bắt đầu khóa học CMMi với thầy Satish đến từ Ấn Độ, ông thầy này giảng hay và nói tiếng Anh cũng dễ nghe, lại gặp bác Đề tư vấn với vai trò trợ giảng: tay bắt mặt mừng xong bác hỏi liền “tụi em làm cái PIID mapping cho anh chưa?” Hihi, sorry bác ấy là chúng em chưa làm xong, học về thấm ý rồi mới xăn tay làm (nói sang thế thôi chứ do việc nọ xọ việc kia nên nợ).
3 ngày CMMi trôi nhanh với những căng thẳng của thời đi học vì phải suy nghĩ, biên dịch từ Anh sang Việt. Tuy nhiên, đó là những khoảng thời gian thú vị của nhóm, buổi trưa chúng tôi cuốc bộ sang quán cơm tấm ngoài CMT8, có bữa hứng cả bọn đi ăn Mỳ Quảng. Gần nơi học có quán Tràm Chim nổi tiếng với dàn nhân viên chân dài gợi cảm ;-). Với tư cách già nhất đám nên phải tỏ ra đứng đắn, tôi hứa với em AnhTTT là không rủ rê VinhNX vào Tràm, bởi vậy các quý ông ATM khi quá bước dù mắt có liếc vào xem các em hàng bưởi  nhưng chân thì bước thẳng không chút ngập ngừng ^_^ (lành!)

  Ăn mỳ Quảng cho nhớ quê & lành mạnh

3 ngày học CMMi vèo cái đã qua, buổi cuối chúng tôi phải làm bài test mà theo bác Đề nói “ dễ thôi , không khó đâu nhưng chắc fail cả lớp”. Bác ấy dọa khiếp, làm trắc nghiệm 50 câu trong vòng 90 phút, đề không khó, đến lúc thầy chấm xong thì bác phán: “Tùng , ừm ừm…, cần tính lại xem thầy cộng lộn điểm hay không…”, nói thiệt, tôi qua thời thấp thỏm với điểm số rồi, chưa kể đã có quá nhiều trải nghiệm với thể loại này nên chẳng chút lo âu vì biết bác Đề hù chơi! hihi

Cả lớp chụp hình lưu niệm với thầy Satish

Theo kế hoạch vui chơi ngoài lề thì tối 28/7 chúng tôi có một buổi tiệc sinh nhật hoành tráng dành cho AnhTTT – người đẹp này sẽ bay vào SG để gặp ông xã VinhNX sau hơn chục ngày nhung nhớ, tiếc là chiều hôm đó tôi phải bay lên Gia lai làm nhiệm vụ, KhánhDP và PhúVN cũng đi quýnh quả lẻ, vụ party sinh nhật AnhTTT được chuyển sang chế độ private, chắc happy như mong đợi vì thấy cặp này đi SG về mặt mày tỏ vẻ hí hửng lắm!

Kể tiếp chuyện hành trình GiaLai, khi chuẩn bị lên máy bay, cảm giác hơi lạnh sống lưng với chiếc máy bay ATR72 nhỏ xíu như một con cá ngừ đại dương đang chờ sẵn, lúc em nó chạy đà hay cất cánh, tiếng động cơ ầm ĩ, máy bay rung bần bật… nghĩ đến cảnh đang bay lên Tây nguyên, có con chim nào thất tình đâm vào cánh quạt tự sát thì than ôi, mình lọt bảng phong thần ngay! Nam mô a di đà Phật!!!

Máy bay ATR 72

Hạ cánh an toàn xuống sân bay Pleiku bé xíu, tôi được anh Nhựt đón về quán nhậu gì đó không nhớ tên, nơi anh HuyS, TruongPV, NghiemND & KhoiNV đang nhậu với các sếp của Sở 4T GiaLai. Nhớ nhất là anh Nhung phó GĐ Sở, sau khi nghe HuyS giới thiệu ảnh liền cấp cho tôi dĩa cơm chiên Dương Châu gần nguyên và một lon Ken với lời căn dặn: mai làm việc, giờ mới xuống sân bay chắc mệt nên nhiệm vụ của mày là ăn cho hết dĩa cơm và chỉ được uống 1 lon, thầm nghĩ “uống 1 lon thì quá dễ nhưng dĩa cơm ú ụ thế kia thì phải gồng thôi :p”. Anh Công (cũng là PGĐ Sở) ôn tồn: “anh báo với UB tỉnh về việc shutdown và di chuyển hệ thống data center rồi, nhưng mai em phải check lại và báo với anh là di chuyển có ổn không để anh quyết”. Vì đã kiểm tra sơ bộ nội dung công việc đã giao cho KhôiNV – tay này lên GiaLai trước tôi 1 ngày – nên tôi tự tin: “anh yên tâm, mọi thứ tụi em đã lên kế hoạch chi tiết,  sẽ hoàn thành vào chiều thứ 7 anh ạ!”

Sáng thứ 6 ngày 29/8, sau khi sang Sở Tài chính để khảo sát, tôi và KhôiNV chia tay anh em nhóm phần mềm để làm việc với IT sở 4T, có chút băn khoăn của anh HuyS khi trở về Đà nẵng, anh em trong đoàn chắc ai cũng hiểu sự tình :-). Phố núi Pleiku đang trở lạnh, mưa buồn vì thương miền trung đang bị bão.

Phố núi khi trời âm u, mưa buồn

Trong lúc chờ Nguyên IT của Sở, hai anh em tranh thủ chụp hình kỷ niệm ^^

Nhiệm vụ của chúng tôi chuyến công tác GiaLai này là dời 11 server IBM hoành tráng và 10 thiết bị khác: switch, router, tape backup, san storage, UPS. Toàn hàng hiệu đắt tiền nên cần phải chăm bẵm, sơ suất gây hỏng hóc hay sự cố thì rất khó ăn nói với khách hàng. Mặc dù đã lên kế hoạch chi tiết đến từng con vít, sợi dây gút… nhưng để yên tâm  tôi cũng check đi check lại cẩn thận, đáng khen cho KhôiNV là dịp này em nó thực hiện tốt nhiệm vụ, không bỏ sót mục nào. Việc tiếp theo là thực hiện backup dữ liệu cho mấy cái server quan trọng, mà theo lời Nguyên 4T thì: mấy cái này đi đời thì công an làm việc với mình liền anh nghe, hihi.

Dù không có đôi mắt Pleiku biển Hồ đầy nhưng em làm anh nhớ nhất: UPS 1000KVA nặng ngoài 300Kg

19h tối thứ 6, sau khi hoãn đội làm điện 1 tiếng để hoàn thành các tác vụ backup và troubleshoot cái lỗi của thiết bị SAN Storage – nơi lưu data của portal tỉnh, vẫn chưa xử lý xong vấn đề sẵn có này nhưng tôi quyết định cho cắt điện và thực hiện đóng gói thiết bị để di chuyển. Rất thuận lợi cho chúng tôi là thùng carton gốc được Sở giữ nguyên vẹn, lần lượt đám server và thiết bị được chuyển nhẹ nhàng vào thùng, đánh số thứ tự, ghi chú cẩn thận chờ khiêng  lên xe. Anh Công PGĐ Sở đã phân công thêm 6 anh em IT  hỗ trợ việc chuyển dời vì ngại phu khuân vác bên ngoài không hiểu được tầm quan trọng, làm sơ sẩy thì khổ, nhờ thế  tôi và KhôiNV được trợ lực rất nhiều trong việc chuyển máy móc xuống tầng 1 để lên xe tải. Nhưng những món nặng thì đương nhiên bên B nhà mình phải lo, hihi.

Vừa khiêng vừa giỡn cho đỡ mệt, đôi khi không tránh khỏi tiếng mắng “yêu” mấy thứ nặng ỳ, đến 22h30 thì mọi thứ đã được chuyển sang văn phòng mới của trung tâm tin học Sở 4T thành công. Cơ bắp anh nào anh nấy cuồn cuộn, có gã bảo ”#$(*%@($*!!!, cục pin UPS chỉ hơn 20kg mà seo nẹn quá zậy, nhiều lúc mình bồng hơn 40 kí thấy khỏe hơn nhiều mè te??” Chú ấy mệt nên choáng, một cái thì mềm và uyển chuyển, cái này thì cứng nhắc và trơ lỳ thì so làm seo được, há! hehe.

Để bày tỏ lòng biết ơn, tôi mời anh em IT của Sở đi ăn tối, cũng may phố núi có quán bán khuya, vào quán mỗi người gọi 1 tô phở + lon Ken (trừ người ai cũng biết là ai đấy thì chỉ uống được Coke), thật sảng khoái khi xong pha 1! Anh em IT phía Sở cũng thêm phần cởi mở, vui vẻ hơn. Đá một cước sang lĩnh vực ẩm thực: phở Gialai nhìn thì giống hủ tiếu trong miền Nam, nhưng khác nhau ở chất liệu làm sợi phở! Hủ tiếu thì làm bằng bột năng, phở Gialai thì làm bằng bột gạo tây nguyên. Phở  Gialai thường dùng với gà ta thái lát mỏng, đi kèm với chén nước chan ngọt vị xương gà, khi ăn nên rưới thêm chút tương đặc: đây quả là món ngon đặc trưng phố núi!

Phở Gia Lai: ngon!!!

Về đến khách sạn, tuy mỏi mệt nhưng cũng lò dò trên mạng search thông tin về cách xử lỗi khi chiều,dù biết đó không phải lỗi do mình gây ra mà là  vấn đề sẵn có của khách hàng. Lui cui đọc tài liệu quá nửa đêm, rồi cũng ngủ ngon dù hơi mỏi. Lúc đặt chân lên Gialai, anh em trên đó có bảo mình ở khách sạn Tre Xanh, 3 sao to lắm nhưng lại thiếu dịch vụ mátxa, tôi dõng dạc khẳng định với anh HuyS là không cần và không nên dính líu đến nó khi chưa hoàn thành nhiệm vụ, anh ấy bảo “uhm, nên rứa, nên rứa!!!” hihi.

Sáng thứ 7 30/7, anh Công PGĐ thân chinh sang văn phòng mới để xem tiến độ, quan sát anh em lắp ráp thiết bị một cách kỹ lưỡng, tôi nghĩ chắc anh cũng yên tâm khi ra về.

Hàng được tập kết về nơi ở mới!

Hai anh em phối hợp làm quyết liệt, đến quá trưa thì xong phần lắp ráp, mời 2 bạn IT bên Sở đi ăn cơm gà (trên GiaLai này toàn gà) rồi về chiến tiếp phần đấu nối cáp, dây mass, điện, phối hợp VNPT Daklak trong việc test đường truyền Internet. Đến 16h40, tôi gật đầu cho đóng CB điện tổng, bật nguồn UPS và lần lượt từng thiết bị, mọi thứ chạy ro ro nghe quá sức dễ thương – dù ngày thường mình ghét tiếng quạt chạy đến thế. Cũng có một vài trục trặc nhỏ do nhầm lẫn trong sơ đồ đấu nối nhưng sửa nhanh. Oh yeah, mọi thứ coi như  xong, tự tin alo lên bến xe mua vé MaiLinh thì được báo hết vé,hơi lo nhưng thôi mai về xe khác.

Lẽ ra ngay trong đêm 30/7 thì chúng tôi lai rai ăn mừng thành công với anh em IT Gia Lai để ngày CN nghỉ ngơi lại sức rồi về, nhưng có vài anh em đuối sức về nghỉ sớm, người thì ăn cơm tối xong trời mưa lười đi ra ngoài (hoặc phải làm nhiệm vụ ở nhà cũng nên :P), tiệc mừng và chia tay được dời sang trưa CN 31/7 – dù rằng tôi biết nhậu xong mà lên xe thì sức khỏe có thể thê thảm lắm.

Tối 30/7 là một buổi tối rảnh rỗi và thỏa mái tư tưởng, trời mưa râm nên hai anh em lội chợ phố núi tìm mua bơ sáp, bơ thì không có, lần quần một chút thì KhôiNV đề xuất món bánh mỳ kinh điển của hắn, có lận theo máy ảnh nên theo lời đề nghị của nhân vật nhí nhảnh này thì mình sẵn lòng tặng cho nó 1 shot ảnh! Tính tiền bánh mỳ xong, tay này bảo: xíu xiu ri mà 8k, sức em nhai chắc 4 ổ mới đã!

Thương lắm bánh mỳ ơi: em quá bé so với anh Khôi! hehe

Công việc của sáng 31/7 thật nhẹ nhàng: vệ sinh, dọn dẹp phòng máy, duyệt web, báo cáo các sếp ở nhà và khách hàng. Anh Công vui vẻ nhận lời đi nhậu, các anh em IT khác của Gia Lai cũng nhiệt tình tham gia, chỉ tiếc Cường – trợ thủ đắc lực phía khách hàng do ở xa nên không dự được. Chúng tôi di chuyển đến quán gì đó tít trên đồi cao, quán tên Le san Xanh gì đó không rõ, khá đẹp và rộng, phong cảnh nên thơ! Ngồi tâm tình dưới sự ủng hộ của mấy em Ken, ai cũng cởi mở, được anh Công kể nhiều chuyện thú vị, nhưng khoái nhất câu “tối qua anh gọi cho Nguyên thì nó bảo ổn rồi, anh liền yên tâm đi nhậu và dặn nó nếu ok thì để anh em về Đà nẵng”, cứ bày tỏ lòng biết ơn anh em đã hỗ trợ thì beer lại rót, tạm thời tôi quên tối nay phải lên xe về Đà nẵng, dzô dzô dzô! Hiền nỗi, beer vào thì nhớ mấy chuyện xa xưa, lòng đi mây về gió…

 

Lau chùi, hút bụi, quét dọn: nhớ đến bà già cỡi chổi bay ở Unitech quá Lệ ơi! 😀

Cười thỏa mãn trước 2 tủ rack ăm ắp thiết bị nè!

Lưu niệm với Nguyên – network admin duy nhất trong đội IT của Sở 4T Gialai 

Lên xe giường nằm Hồng Hải vào đêm 31/7, nằm tầng 2 có lúc thấy mình như Tôn Ngộ Không bay vèo vèo, nửa đêm lòng cảm thấy thẹn vì đã chọc cu KhôiNV vì tội hôm trước bị say xe… ^_^ . Sáng thứ 2 đặt chân xuống đất Đà nẵng, mệt nhừ nhưng tinh thần khoan khoái vì hoàn thành nhiệm vụ!!!

Hẹn ngày tái ngộ Gia Lai , với dự án khác: lớn hơn, hiệu quả hơn nữa! ( dự án này gần 100triệu, ước tháng nào cũng có cái tương tự  để Unitech có 2 vận động viên thể hình, hihi)

* : Sực nhớ đến bài Sài gòn cô tiên năm 2000 từng phát đi phát lại trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Sàigòn.

Tổng kết cuối năm 2010

Blog December 31st, 2010

Ngày 31/12/2010, khách sạn Phương Nam

Họp mặt đầu xuân 2010

Blog March 1st, 2010

Đại hội cổ đông thường niên của Unitech năm nay được tổ chức đúng vào ngày thầy thuốc Việt nam (27-2), 14AL. Thật là một ngày đẹp hết chỗ nói: trúng thứ 7 với trời xanh nắng đẹp, tránh ngày rằm được nhằm vào ngày thuốc, hứa hẹn một đại hội thành công tốt đẹp và một buổi tiệc đầu xuân cho toàn công ty thật vui!

Về đến nhà 12h10, lăng xăng công việc của một ông bố còn tý trẻ, ăn vội miếng cơm theo tác phong CN (công nhân), tranh thủ nô đùa với baby với hy vọng mình trẻ ra vài tuổi để tối đi party cho khí thế. 1h đồng hồ trôi qua thật chóng vánh, chưa kịp ngáy tiếng nào đã vội chạy lên DSP để gắn máy chiếu cho đại hội, chạy ngoài đường mà mắt cứ liu riu…

Với tính quan trọng của buổi lễ, ban tổ chức đại hội đón tiếp rất cổ đông rất chu đáo, dù rằng đến 99% là người trong một nhà, phải qua bàn kiểm tra tư cách đại biểu với chủ xị là Truongpv vạm vỡ. Vì vội nên tôi chỉ xách máy chiếu mà quên đem theo phiếu đăng ký tham dự liền bị mời về lấy giấy rồi mới được vào phòng họp, hơi cáu nhưng nghĩ lại lúc nào bà con Unitech có ý thức security thế cũng tốt!

CEO Tiến phát biểu khai mạc hội nghị

Đại hội chính thức bắt đầu từ 1h30, nhưng tổ chức đón khách từ 1k15, BTC cũng biết là cổ đông tham dự sẽ hơi bị buồn ngủ nên thưởng cho một màn văn nghệ chào mừng đại hội với các giọng ca vàng của Unitech: giàn đồng ca toàn các anh em trẻ khỏe đẹp trai, hát hay nên cơn buồn ngủ bay biến hẳn. Bài hát do tốp ca nam thể hiện thật hay (nghe lại ở link này: tốp ca nam)

Tốp ca nam Unitech – tràn đầy sức trẻ & tràn trề sức khỏe!

Tôi xin không report thêm về diễn biến cuộc họp, bởi nó được chuẩn bị kỷ lưỡng, tổ chức khá chuyên nghiệp và các anh chị trong BTC đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, ngoài ra đại hội còn được ban thư ký ghi biên bản với các số liệu chi tiết đến nỗi anh Thịnhtq trưởng ban thư ký đọc báo cáo đến toát mồ hôi và dân kỹ thuật như tôi ngồi dưới đến bơ phờ về các con số, %…

Qua đại hội, đọng lại trong mỗi cổ đông sẽ là không khí làm việc nghiêm túc và 2 tiết mục văn nghệ: tốp ca nam Unitech và đơn ca nữ do ca sĩ Hà gầy thể hiện qua tiếng đàn Guitar mộc mạc mà lãng mạn của kẻ lãng du Truongvc (nghe lại ở link này: \”ngày xưa ơi\” . Nghe em ấy hát “ngày xưa ơi” mà khối người ở dưới mơ màng về thời xa xưa của mình, dẫu chả mấy ai có “chuyện hái hoa triền đê” . Em ấy thể hiện xuất sắc nhất đoạn điệp khúc có câu “xa dáng em gầy trong ướt áo, xa lời hứa khi xưa” 😉 .

Nữ ca sĩ Hà gầy và tay guitar Truongnc

Đại hội cổ đông 2010 của Unitech kết thúc như dự kiến, 5k20 mọi việc đã êm xuôi, đội ca sĩ, BTC chạy vội lên nhà hàng Phú Mỹ Thành, các anh giai chị em gái thì vẫn còn thời gian đủ để đủng đỉnh cafe, xúng xính váy áo dự tiệc liên hoan đầu năm.

Tôi đến nhà hàng lúc 5h chiều, đập vào mắt là bảng chỉ dẫn “Công ty Tâm Hợp Nhất – tầng 3”, gởi xe xong xông xênh bước lên lầu, được em lễ tân diện áo dài thướt tha cười tươi như hoa, bỗng dưng thấy lòng phơi phới, chặc, tý nữa uống beer mới đã đây.

Tuy buổi đại hội kết thúc sớm nhưng đội văn nghệ + các chị em còn bận rộn với áo váy, phấn son nên lên đến nơi tôi chỉ gặp quý ông Unitech đang tụ năm tụ ba hút thuốc phì phèo nói chuyện thế giới. Mãi đến khi em Thanhntt xuất hiện với bộ váy màu thiên thanh khá điệu cùng sự nhí nhảnh của em My, em Nga…thì các anh em họ nhà trai mới rộn ràng rủ nhau chụp hình với các mẫu, biết thêm món ngắm biển, hoàng hôn, khen mặt trời đẹp sau mây…. đúng là nếu thế giới chỉ toàn đàn ông thì chán chết! ( nhưng thế giới mà phụ nữ chiếm đại đa số thì quý ông chúng ta chắc tiêu! )

Do chúng ta là người Việt nam, nên buổi tiệc đã bị trễ cỡ 30phút. Ok, tiệc vui thì chừng đó chả sá gì, đám cưới cô dâu chú rể còn chờ được 1 tiếng rưỡi nữa mà 😉
Tiệc đầu năm 2010 này có sự tham dự của 3 vị khách đến từ khách hàng lớn ASNO system, nên dù là tiệc liên hoan như BTC cũng đã lên chương trình bài bản, với sự dẫn dắt bởi “Mờ Cờ” Tuấn Anh đến từ đài truyền hình DVTV ( anh hai của Trâm Anh 100kg, từ “Mờ cờ” là của bác ấy tự giới thiệu, không phải tôi phán bậy à)

Pro Mờ Cờ Tuấn Anh

Sau phần phát biểu khí thế của CEO Tiến, đại diện ASNO là Mr. Nojiri thì đến tiết mục khui sâmbanh chào mừng đại hội

Mr. Nojiri, Mr.Long, Mr. Tiến đang rót đầy tháp sâmbanh

Buổi liên hoan đầu năm sang phần rất quan trọng: vinh danh những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm qua

Không xinh nhất nhưng luôn phải có, bởi she liên quan đến chi lương tháng cho anh em chúng ta: Ms. Thảo

Đại diện nhóm dự án NINA, nhóm QLVBĐH và nhóm Portal lên lãnh thưởng

Mr. Long trao phần thưởng cho các cá nhân xuất sắc #1

Mr. Huy & Mr.Sơn trao phần thưởng cho các cá nhân xuất sắc #2

Phần lễ đã xong, bây giờ chuyển sang màn vui chơi nè: mở đầu là chàng cao bồi Mễ Tây Cơ với cây đàn guitar, say đắm với những ca từ tuyệt vời của bài Imagine. Tự nhiên tiếc rẻ thời xưa mình không chăm học đàn như gã, trộm nghĩ chắc khi ngồi dưới nghe Truongvc đàn ca thấy chị em tấm tắc khen ngợi, lắm anh tự trách mình như thế, hehe.

Imaging với thể hiện của ca sĩ Truongnc

Chưa hết, đội văn nghệ ra tiếp tiết mục song ca của nữ ca sĩ Mâyxanhtócxù + nam ca sĩ Chương, đôi này hát hay và diễn rất tình, dưới này bà con vừa uống beer vừa la nhao cả lên vì phấn khích

Trong lúc ấy, phía ngoài cầu thang, bên trong WC, các ca sĩ còn lại đang lu bu phục trang, làm dáng, tạo mẫu, sau đây là một trong rất nhiều hình ảnh tươi xinh đó

Em MyLTP đang tạo dáng với HuyNN

Huynn quả đắt sô, hết em My lại đến em Hà gầy xin chụp chung

Thái Thanh & Phượng My đang tạo dáng, thua gì model đâu?

NINA PJ đã làm em Trâm dzoi xinh ra, good good!

Hai em gái xinh xắn này là Anh100kg & Chiêu An

Thấy em ấy xinh nên gã phú hộ Tân liền tới xin chụp chung

Tiết mục tốp ca hay, đội hình đẹp

Xin cảm ơn các ca sĩ của Unitech, BGĐ công ty quá đúng khi quyết định không thuê ca sĩ thị trường vì chắc chắn họ cũng như thế trở lại là cùng mà thôi! vỗ tay!

Một đêm thật vui với âm nhạc, ánh đèn sân khấu, thức ăn ngon thức uống đã!

Chúng ta đã:

Vinh danh được những cá nhân, tập thể xứng đáng!

Hát cho nhau nghe!
Nhảy cho nhau xem (tiếc là mục này thiếu hình nên chưa insert được)

Uống cho nhau phiêu

Chia sẻ, sẻ chia
Vui vẻ, vẻ vui….

Các khách mời Nhật đã làm như họ nói: chơi hết mình, quên cái dự án đang lom le trễ đó đi. Anh em Unitech cũng thế, đã tận hưởng được một buổi liên hoan giao lưu đầu năm đầy ấm úng, hoành tráng và vui vẻ!

Hình ảnh của đêm liên hoan rất nhiều, bên dưới chỉ là một số hình ảnh tiêu biểu trong những hình ảnh đả nhận được tại thời điểm này (sẽ còn cập nhật thêm cho các hình ảnh từ nhiếp ảnh gia Lê Đạo)

Ủng hộ hết mình đội văn nghệ

Ba nhiếp ảnh gia và một nhiếp anh giả Huys ăn theo

Tiết mục của nhóm Nina đông nhất, ai cũng nghe nhưng chắc có vài người hiểu 😀

Tiết mục mà Nhật hay Việt đều thích: bottom up!

Các ca sĩ sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì được uống bù

…và cả ăn bù, bác Sơn nhà mình đi lạc sang cũng hả hê chụp ké luôn 1 tấm

Hirose san bị dính đòn độc của em Anhntt (em ấy hay xách ly hạ gục quý ông ở cuối tiệc lắm)

Mr. Sơn đang chuẩn bị hát bài con cá , không có rau răm chứ không đặt đại là con cá Diếc cho hay rồi

Mr. Nam đang phiêu với nữ ca sĩ nào đây nhỉ?

Đọc code cho nhau nghe, bên dưới hiểu code hay không thì tùy nha!

Tốp ca nữ, nhí nha nhí nhảnh há há há

Mờ Cờ Tuấn Anh hát thật hay

Vũ đoàn Uni-Asno, với trưởng đoàn là anh mập đeo bảng tên, hehe

say sưa chưa? hát free nhưng các ca sĩ nhà vườn này chơi máu lửa hơn dân pro nhiều!!!

Hai anh em tạo dáng với hai chú tôm :p

Phong độ nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi! Nghĩa hôm đó trốn đi đâu, té ra qua đây bắt tôm với chị em

Đội ca sĩ & MC sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Nhìn 2 em này là thấy mùa xuân!

Đêm nay anh quên Nina rồi!

Đó là một đêm cực vui của CEO Tiến

Mùa xuân, sức trẻ, tính tươi trẻ đã tạo nên một tinh thần và phong cách rất UNITECH. Chúc tất cả sức khỏe để luôn tràn đầy nhiệt huyết, công việc chạy vi vu để chúng ta có những party hoành tráng và đầm ấm như đêm 27/02/2010!

Xin cảm ơn BTC đã tạo sân chơi, đội văn nghệ đã tạo cảm hứng sau nhiều tháng cong queo cảm hứng.
Xin hạ màn entry này ở đây, good night!

facebook & VN

Blog November 14th, 2009

Dành cho các fan hâm mộ facebook!
Thời gian qua, qua đánh giá nhật ký truy cập trên firewall tui thấy lượng truy cập vào facebook quá nhiều với mục đích chính là chơi game. Quả thật game facebook thật thú vị vì có tính tương tác cao giữa người và người, mà cái gì quá thú vị thì dễ dẫn dắt con người ta vào cái gọi là mê, hay nặng đô hơn chút nữa gọi là ghiền. Và khi dùng từ ghiền, thì sở thích nào lành mạnh đến đâu cũng bắt đầu có màu sắc tiêu cực, việc chẳng đặng đừng mà tui đã phải làm là ngăn truy cập vào facebook trong giờ làm việc chính, chỉ mở truy cập đầu giờ và buổi trưa cho anh em giải tỏa căng thẳng sau những lúc làm việc căng thẳng. Dĩ nhiên, việc cấm game facebook là phù hợp 100% với chính sách an ninh, quy định làm việc của Unitech.
Thật ra việc cấm truy cập facebook trên firewall chẳng qua là thao tác kỹ thuật để anh chị em nhớ lại chính sách an ninh của Unitech là không cho phép chơi game trong giờ làm việc, chứ không phải là một biện pháp kỹ thuật được chăm chút kỹ lưỡng để cấm sạch các kỹ thuật lách firewall lọ mọ vào facebook một cách lén lút và cười đờ mi với cái màn hình rằng ta đây vượt firewall như bỡn 🙂

Mấy ngày gần đây, một số anh em phàn nàn với tui rằng về nhà vẫn không vào được facebook và thắc mắc có phải ông VNPT đã cấm facebook hay không? tui không tin là VNPT cấm hoàn toàn, vì ở công ty vẫn vào facebook được và ở nhà tui vẫn vào facebook bình thường, tui nghĩ rằng VDC đang áp dụng thử một mẹo kỹ thuật để lừa người dùng Internet (còn tin đồn Việt Nam cũng noi gương Tàu cấm facebook thì cũng đã lan tràn trên mạng lâu nay rồi).
Trước khi nói về cách xử lý sao cho máy tính ở nhà vào facebook ầm ầm, thì tui dợt sơ qua một số điểm kỹ thuật để ai quan tâm thì đọc cho vui. Đầu tiên, khi nói về cấm truy cập, thường người ta dùng cách cấm theo địa chỉ IP, theo domain name hoặc theo port dịch vụ. Tuy vậy trong trường hợp không vào được facebook ở nhà, không phải nguyên nhân bị VNPT cấm như trên mà do chị chàng này dùng xảo thuật với DNS server của họ quản lý.
Có ai thắc mắc là vì sao VNPT xạo với DNS server của họ mà bà con mình lại ảnh hưởng không nhỉ? dễ hiểu là họ là công ty cung cấp dịch vụ Internet sớm nhất Việt Nam, nên những địa chỉ DNS server của họ dân tình hầu như thuộc nằm lòng và xưa nay vẫn dùng, đó là các DNS server sau:
– 203.162.0.11 ( vdc-hn01.vnn.vn : DNS server1 của VDC1 )
– 203.162.0.181 ( vdc-hn02.vnn.vn : DNS server2 cũng của VDC1 )
– 203.162.4.1 ( hcm-server1.vnn.vn: DNS server1 của VDC2- Sàigòn)
Trong 3 dns server trên, 2 dns đầu thường hay được sử dụng, và hiện VNPT đang chơi khăm bà con chúng ta bằng cách trả về kết quả rỗng cho các truy vấn đến facebook.* , thử bằng lệnh nslookup mà xem:
> www.facebook.com
Server:  [203.162.0.11]
Address:  203.162.0.11
Name:    www.facebook.com
Bà con có thấy là cái name www.facebook.com nó không tương ứng với một con số IP nào phải không? như thế thì đố mà trình duyệt web biết đường mà dẫn bà con vào facebook chơi giỡn, hehe.
Tuy nhiên, với DNS của sàigòn (203.162.4.1) thì vẫn ok:
> www.facebook.com
Server:  hcm-server1.vnn.vn
Address:  203.162.4.1

Non-authoritative answer:
Name:    www.facebook.com
Address:  69.63.181.11
… Nói sâu hơn một chút về kỹ thuật, domain facebook.* không phải do DNS server của VNPT quản lý, nên theo nguyên tắc hoạt động của dịch vụ phân giải tên miền DNS, thì máy chủ DNS VNPT phải có nhiệm vụ chuyển tiếp yêu cầu phân giải tên ra IP cho các domain này cho các máy chủ khác có thẩm quyền trên Internet (trường hợp chuyển tiếp thì các đáp án được trả về với câu Non-authoritative answer:) . Nhưng với 2 máy chủ trên của VNPT, chị chàng này đã config DNS tự trả kết quả rỗng mà không thèm chuyển tiếp.
Như vậy, để ở nhà có thể yên ổn vào facebook trồng rau, hái hoa, chăn vịt, nuôi ngỗng…thì bà con chỉ cần khai báo DNS server sang địa chỉ mới :
– 203.162.4.1
– 112.213.89.3 ( cái dns server này của PAVietnam )

Sơ lược về cách thức thay đổi địa chỉ DNS server:
– Trong Windows XP:
Vào Start/Control panel/Network connections/Local Area Network/propertives/Internet protocol (TCP/IP)….
– Trong Windows Vista/7:
Vào Start/control panel/network and sharing center/change adapter settings/local area network/ propertives/chọn mục internet protocol version 4/

Ai không biết cách đổi nữa thì tự tìm trên google, cái này dễ như ăn ớt.
Chúc bà con vui vẻ, sức khỏe với sự nghiệp làm nông hay mafia của mình!

Chú ý: 

Tình hình là VNPT có xu hướng “chơi” facebook tiếp (tối hôm qua sau khi nhận được thông báo của 1 fan ruột facebook game, lò mò lên check dns server của VDC tiếp thì thấy dns 203.162.4.1 không thèm phân giải ip cho hostnam apps.facebook.com : *** hcm-server1.vnn.vn can’t find apps.facebook.com: Query refused — đây là domain nơi host các games của facebook), nên bà con nên chỉnh sang dùng 1 DNS của Pavietnam là 112.213.89.3 như đã nói ở trên, nếu trục trặc tiếp thì có thể dùng DNS server của Arpanet (ông tổ của Internet) luôn cho hoành tráng, arpanet DNS = 198.202.74.91 (ns1.arpa.net). Nếu sung hơn nữa, chỉnh luôn file hosts trong C:\windows\system32\drivers\etc\hosts bằng cách thêm các dòng sau vào cuối file này:

facebook.com 69.63.184.142
www-college.facebook.com 69.63.186.30
apps.facebook.com  69.63.186.30

An toàn cho máy tính

Blog July 9th, 2009

Có những nguyên tắc bảo mật rất đơn giản, rất dễ hiểu, rất dễ thực hiện nhưng lại thường bị chúng ta bỏ bê. Các lý do phổ biến là “ui mệt, cóc khô gì”, “tớ không quan tâm, không phải chuyện tớ phải lo”, “virus có khỉ gì đáng ngại, còn lâu tớ mới dính”, “hacker à, mấy thằng dở hơi đó làm gì được ta”, “mình chả có dữ liệu gì quan trọng phải lo mệt óc”….vv…vv.  Để rồi một ngày nào đó, khi cái máy thân quen của mình lăn đùng ra ốm vài ngày, bệnh nặng thì ra đi luôn và mang theo bao dữ liệu thân thương: hình ảnh, nghiên cứu, báo cáo, mã nguồn… ta giật mình thì đã hỡi ôi “chiếc lá thu phai” !
Bài này sẽ nói  về việc các nguyên  tắc bảo mật cơ bản nhất đồng thời diễn dịch ra để mọi người thấy vì sao có những cái hết sức đơn giản, abc nhưng có tầm quan trọng đáng kể!

Nguyên tắc số 1: Chắc chắn là hệ điều hành và ứng dụng (đặc biệt ứng dụng liên quan Internet) được cập nhật liên tục!

Phần mềm là một sản phẩm luôn có lỗi, chắc chắn là vậy vì nó được tạo ra bởi con người – những anh chị lập trình viên đầy mơ mộng – vấn đề là lỗi này được phát hiện sớm bởi nhà sản xuất hay người sử dụng, hoặc bàn tay tọc mạch của dân tin học, hacker mà bị lòi ra. Bởi vậy, nhà sản xuất đàng hoàng có riêng đội ngũ để chăm sóc, xử lý các lỗi này, nếu lỗi quan trọng thì họ sẽ vùi đầu vào xử lý và ra bản vá cho lỗi này, thông báo cho khách hàng vào website của hãng mà cập nhật. Và định kỳ họ sẽ ra những món gọi là service pack để tập hợp các bản vá lỗi cũng như các nâng cấp, cải tiến cho sản phẩm  [ bởi vậy hot fix – hay bản vá – thường là món tình thế, sinh ra theo dạng vỡ kế hoạch, thường kích thước bé; service pack được nhà sản xuất sinh ra theo kế hoạch đàng hoàng, theo lộ trình và thường chỉ sinh già chứ hiếm khi sinh non, và kích cỡ hoành tráng hơn nhiều so với hot fix ]
Có lỗi mà không sửa cũng giống như có bệnh mà không trị! Thời gian đầu có thể bệnh nhẹ, nhưng lâu dài thì thành di căn, ung rồi thư luôn, hix.
( Nhiều loại sâu máy tính – worm – tự bò vào máy tính thân yêu của mình, quậy rùm beng trong đó rồi lại bò tiếp sang các máy khác cũng bị lỗ hổng bảo mật tương tự mà không nhất thiết chủ sở hữu phải vi vu vào các website chứa virus, click vào link nguy hiểm, mở file nhiễm virus. Worm nó ác đạn như thế đấy! )
Chúng ta đa số không thể và cũng cóc cần phải tự chế thuốc ra để trị bệnh cho cái máy tính của mình, mà hãy giao việc đó cho nhà sản xuất! chỉ cần biết cách làm thế nào bật tính năng cập nhật tự động cho hệ điều hành và ứng dụng (trong Windows rất đơn giản, chỉ cần vào control panel, bật tính năng Auto update là xong – trong môi trường doanh nghiệp thì các IT pro sẽ làm luôn chuyện này từ ngay trên máy chủ công ty, chịu khó đọc các thông báo trên màn hình để biết khi nào hệ điều hành hay ứng dụng vừa khụt khịt để báo ngay cho đội ngũ y bác sĩ ngành IT.
( Có một nguyên nhân mà người dùng VN ngại bật chức năng update là sợ bị phát hiện dùng phần mềm lậu: trong trường hợp này, hãy chọn chức năng nhắc nhở về các bản sửa lỗi và cho phép chọn lọc bản sửa lỗi sẽ áp dụng cho máy tính, thay vì giao trọn gói cho Windows tải và cài một cách tự động )

Nguyên tắc số 2: Cài trình diệt virus, diệt spyware , bật tính năng tường lửa và đảm bảo chúng luôn được cập nhật và hoạt động bình thường

Nguyên tắc này không cần diễn giải nhiều, bởi tính dễ hiểu của nó:
– Xài máy tính không có trình virus, hay trình virus không hoạt động bình thường cũng giống như đem xe ga xịn không rút chìa khóa, không gởi nơi giữ xe mà bỏ giữa chốn đông người rồi tung tăng mua sắm. Xài trình diệt virus crack, tải từ các website trên internet, coi như ta đang chấp nhận một rủi ro rất lớn là bị dính ngay virus trong đó.
– Khi đã cài trình bảo vệ virus, nên nhớ nó chỉ có thể tóm được những loại virus mà nó đã được dạy cho chứ không phải tất cả các loại, dù một số hãng khoe khoang về khả năng tiêu diệt, phát hiện virus thông minh nhưng hacker ngày càng thông minh nên các chiêu kinh doanh đó chỉ là chiêu bài tiếp thị chứ không hoàn toàn hiệu quả, đừng nên trông mong quá nhiều.
– Khi cập nhật, ta đã dạy cho chương trình diệt virus khả năng nhận biết thêm các loại virus mới!
– Tường lửa có tác dụng ngăn chặn và kiểm soát truy cập vào/ ra máy tính, tuy tường lửa trong Windows không được đánh giá cao như các phần mềm thương mại độc lập khác, nhưng Microsoft đã cho kèm dưới dạng tính năng của Windows, nếu không có tiền mua phần mềm hay hơn, dại gì ta không bật nó lên để dùng nhỉ?

Nguyên tắc số 3: Thường xuyên sao chép dự phòng dữ liệu
Ai dùng máy tính và tôn trọng những gì mình làm ra, hay người khác làm ra mà mình sử dụng được cho công việc, hãy nên quan tâm đúng mức đến vấn đề sao lưu dữ liệu dự phòng. Đó thực sự không phải chuyện của riêng những người có tính lo xa.
Tốt nhất định kỳ sao chép các dữ liệu mà mình cho là quan trọng ra một nơi khác : ổ đĩa mạng, USB, CD, DVD…và cất chúng sao cho an toàn nhất. Nên nhớ máy tính của chúng ta đang dùng là máy tính dân dụng, có là hàng Tàu hay hàng hiệu thì luôn có khả năng hỏng hóc: do phần cứng, phần mềm, virus, thiên tai hỏa hoạn… Nếu chịu khó lên kế hoạch sao lưu (để hệ điều hành hay ứng dụng chuyên dùng làm tự động là tốt nhất, vì đó là công việc nhàm chán) thì khi có sự cố, việc khắc phục sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc vò đầu bứt tóc, ăn năn hối hận vì tính chủ quan của mình: khi dữ liệu đã bị mất sạch, việc làm lại từ đầu còn chán gấp ngàn lần việc lên kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc sao lưu dữ liệu dự phòng.
Các bạn tham gia các khóa đào tạo về bảo mật mạng máy tính, sẽ phải nghe đi nghe lại hoài các nguyên tắc cũ mèm trên, nhưng, thực tế ít người lại tuân thủ một cách đúng đắn và đủ độ tinh tế để cảm nhận những rủi ro trong cái máy tính của mình…Thậm chí nhiều người vỗ ngực ta đây IT pro cũng bị nhiễm virus tè le, mới biết được trình độ và ý thức kỷ luật dân ta thua xa thế giới.

Virus sẽ luôn là vấn đề đối với người dùng máy tính, sẽ mãi còn nhiều người dính virus và dân bảo mật máy tính sẽ luôn phải miệt mài với các thứ virus này.

Bài kế: những chiêu đơn giản, hiệu quả để phát hiện, chống chọi với virus.

Ghi nhanh: mồng sáu tháng ba

Blog March 6th, 2009

Phụ nữ là nguyên nhân chính khiến cánh đàn ông phải nhọc nhằn: nào học hành, cày bừa, cạnh tranh, thi thố và hàng loạt những hành động tích cực hay tiêu cực khác nữa, nhằm đạt được cái gọi là sự hài lòng của họ. Thời xưa, U vương vì si mê nàng Bao Tự mà phải sai lính xé lụa, thậm chí còn ngu muội báo động giả cho chư hầu chỉ vì một nụ cười của người đẹp. Hoặc như Từ Hải, một đời anh hùng cái thế, cũng lụy vì nàng Kiều mà bỏ mạng sa trường. Ôi, anh hùng nan ải mỹ nhân! Read the rest of this entry »

Tiệc cuối năm 2008

Blog January 2nd, 2009

“Nếu như ngày 30 tết Ta hết sức thiêng liêng đối với mỗi gia đình, thì ngày 31 tháng 12 Dương lịch hết sức ý nghĩa với mỗi doanh nghiệp…”  Sau hai ngày đầu óc bị mụ đi vì beer rượu, giờ tui vẫn còn nhớ như in lời CEO Tiến mở màn buổi họp mặt anh chị em Unitech chiều 31/12/2008. Công nhận lần này Mr.Tiến phát biểu hay thật, dù rằng anh chẳng chuẩn bị giấy tờ để đọc một cách trịnh trọng như mọi năm, như mọi phát biểu cuối năm của mọi doanh nghiệp, tổ chức…

Với một doanh nghiệp còn hết sức non trẻ như Unitech, thì năm đầu tiên thực sự là một năm đòi hỏi nhiều nỗ lực của tất cả thành viên, đặc biệt là trong ngành IT đam mê nhưng lắm nhọc nhằn này. Nhưng tóm lại thì một năm qua là một năm anh em chúng ta đã hết sức cố gắng nên xứng đáng ngẩng cao đầu cùng nhau hòa chung niềm vui đón xuân, cùng nhau nâng ly cụng leng keng chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! (clap clap clap!)

Và buổi họp mặt thân mật của Unitech tổ chức vào chiều tồi ngày 31/12/2008 tại khách sạn Bamboo green đã được SETUP với mục đích đó!

Buổi họp mắt diễn ra khoảng 150 phút trong không khí đầy thân mật và cởi mở, đôi lúc hết sức hào hứng với những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn thú vị, dù rằng các chàng ca sĩ Uni hát và biểu diễn chưa được pro như dân chuyên nghiệp, dẫu rằng các nàng ca sĩ Tech mắt không lúng liếng, những động tác lắc hông và phục trang không “hot” bằng các em trong lễ hội âm nhạc, chương trình TV…thì không khí bên dưới hội trường không hề kém hào hứng và sôi nổi: có tiếng huýt sáo, tiếng hò reo, có tiếng vỗ tay ầm ầm và…có cả hoa hồng: hoành tráng quá rồi!!!. Lúc ấy tui tưởng như mình trẻ lại và muốn liều lên giành micro hát vài bài rock, tuy nhiên tình cảm đã bị lý trí cột lại “không nên, chú mày chỉ thích hợp với karaoke thôi, đừng manh động nha cưng!”.

Xin dừng 1 phút ngưng gõ phím để vỗ tay cho các ca sĩ của Unitech: You are pro! (vì đã chiếm trọn cảm tình thính giả ;;-)

5h30 chiều, thần dân Unitech lục tục kéo xuống đoàn tụ ở tầng 1, nơi sẽ diễn ra beer trường và Idol. Bàn ghế được kéo sát lại để tình cảm đồng nghiệp thân mật hơn, dễ cụng ly hơn!
Tinh thần là buổi tiệc sẽ diễn ra càng vui và đầm ấm càng tốt, nhưng khúc dạo đầu vẫn phải trang trọng và lịch sự: Mr.Tiến và Mr.Long đại diện công ty lên khui champagne như một lễ cưới, tuy việc khui hơi nặng tay tý, nhưng kết quả 2 chai đều nổ đoàng đoàng: theo phong tục là điều tốt, chứng tỏ sang năm chúng ta sẽ ăn nên làm ra! Yeah!!! (muốn mở ngoặc còmment tý: thấy hai anh gồng xô mở nút chai, ở dưới tui hơi lo là nếu nó không nổ mà lại xịt cái xìu thì cũng hơi buồn, vì bây giờ rượu giả rượu dỏm đầy!”

Dĩ nhiên sau màn khui champagne là…giao lưu ly chén: nam tử nữ nhi, ai có sức thì uống, chúc nhau sức khỏe: cạn! chúc nhau thành đạt: cạn! chúc sang năm có nghé: ok, dô 100%…. Anh em chúng ta đã mở màn buổi tiệc rất khí thế!

Trước khi đi vào chương trình nhạc hội, tiết mục tự show của các khối bắt đầu. Khối sản xuất thị trường tiếng Nhật mở đầu bằng slide được thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt, dần dần MrThịnh show hết hồ sơ thành viên khối mình, với những nét riêng độc đáo của mỗi người. Vì show hơi dài nên tui không nhớ hết, chỉ nhớ lại vài nét chấm phá về sở thích matxa của anh Sơn, hàm răng điển trai của anh Thịnh, khả năng galăng của anh Quân, điệu đi nhún nhảy của em Hương, nét điệu đàng của em Tuyền…(đề nghị up slide độc này lên server để chúng tôi backup mỗi tuần cho chắc)

Tiếp theo khối SX thị trường Nhật là khối Kỹ thuật, slide của khối quả thật nghèo (nghĩ lại tủi thân ghê 😛 ), nhưng 2 anh em chúng tôi cũng đã đàng hoàng lên sân khấu để trình làng Uni. Dù vậy, với nỗ lực  vượt qua cái khô cứng về tinh thần và thời gian đầu tư ít ỏi cho việc tạo slide, tui cũng đã note được vài dòng khiến anh chị em ở dưới cười xòa : “khôn ba năm dại vài giờ”, “không dây cũng an toàn như có dây” (ngỡ một số người không hiểu nên tui có hứa là khi uống beer vào một tý sẽ giải thích thêm, nhưng té ra ai cũng hiểu hết trơn – dân Unitech thông minh thật!”)

Show tổng hợp của các khối còn lại thật hoành tráng với hình ảnh, âm thanh và ý tưởng! nó được dàn dựng công phu nên đem lại không khí thật vui vẻ cho buổi tiệc. Đúng là qua tay designer thì nó khác dân network như mình. Trong show này, hình ảnh đọng lại nhiều nhất là Truongpv, anh ấy xuất hiện dường như xuyên suốt show diễn và ấn tượng với những nét chấm phá rất riêng, ai nghi ngờ điều này hãy tìm copy show trên về xem nhá!

1,2,3 dô! 2,3 dô, 3, 3, dô! ực, ực!!!

Unitech IDOL bắt đầu!

Mở đầu là tiết mục đơn ca của CEO Tiến, anh chọn một bài hết sức ý nghĩa là “Mộng chiều xuân“ để hát tặng anh em, đương nhiên chúng ta không thể mong đợi giọng ca của một CEO phải sánh ngang với ca sĩ, nhưng những gì CEO thể hiện đã làm khuấy động không khí Idol và giúp anh em tự tin hơn 😉 (clap clap)

Tiếp theo anh Tiến là anh Huy sờ, có lẽ sau vài tuần beer, anh cảm thấy nhớ người yêu cũ nên chọn bài “Mười năm yêu em” để thể hiện, giọng ca anh tuy không pro lắm, tuy vậy những nốt trầm bổng đểu được anh thể hiện một cách nhiệt tình hào hứng! Namdd ngồi bên tui nhận xét “này, lâu nay tao nghe nói nhiều, bây giờ thấy đúng thật!” khi bàn về giọng ca trên sân khấu. hehe

Sau hai tiết mục mở màn, không khí sôi động hẳn và mọi người tranh nhau đăng ký số nhiệt tình làm tui tuy thủ bài “Đồng xanh” mấy tuần nay nhưng không có cơ hội thể hiện, hơi tiếc vì nhiều lúc chạy xe về nhà mình cứ gào một mình cho nó pro. Chị Lệ muốn thể hiện khả năng âm nhạc bên tài năng bếp núc nên đã hơi phiêu với “Xa em kỷ niệm”, anh Quân nhà ta đúng y nhận xét về khả năng galăng, đã cùng song ca khá mùi.
Những giọng ca xứng vào ban văn nghệ “Đông, Huy, Trâm, chị Vân…”

Còn lại, xin tạm đưa vào ban văn gừng cho nó khí thế 😉

Hồi ký xin dừng tại đây vì đoạn sau không bút nào tả xiết cái hào hứng náo nhiệt của buổi tiệc, nên tui có ráng viết thêm cũng bằng thừa. Anh chị em có thể xem hình trên server thì tối về cũng có thể hồi tưởng lại đêm 31/12 vừa qua chúng ta chơi khí thế như thế nào! Có thể gút lại một câu “tuy beer phải chảy lạnh cổ họng vì thiếu rượu mạnh, nhạc không thật dậm giựt, đèn laser không lóe những ánh sáng ma quái, không có các em mắt xanh mỏ đỏ diện super mini váy nhún nhảy bên cạnh…nhưng chúng ta, đã chơi và chia sẻ một buổi tiệc thật đầm ấm và vui vẻ!!!”

HAPPY NEW YEAR!

blank